Đây là loại nồi giúp dần thịnh hành ở thị trường, do có nhiều tính năng vượt trội so với nồi cơm điện cơ, nồi cơm áp suất điện tử có tính năng ưu việt hơn. đều có hầm các loại xương, thịt, thời gian nấu được rút ngắn, rất tiết kiệm điện, cơm dẻo ngon…là vài ưu điểm khiến các bà nội trợ “mê tít” loại nồi này.
Với nồi cơm điện cơ, chỉ có một vài chức năng nấu, như nấu cháo, súp, hấp chin, hoặc giúp bánh gato. Nhưng với nồi cơm áp suất điện tử lại có nhiều chính sách hơn như hứa hẹn bây giờ , đồng thời có tới hàng chục chương trình nấu thức ăn khác nhau, như hầm xương nhanh nhừ, nấu cháo, nấu thịt, cá, nấu các loại gạo, làm bánh…
Theo một số kỹ thuật viên tư vấn , loai nồi áp suất điện tử có chế độ tự động nấu khi được găm đặt sẵn thời gian , rất phù hợp với gia đình bận rộn, bây giờ giấc sinh hoạt thất thường.
Một ưu điểm khác là nấu cơm bằng nồi cơm áp suất điện tử sẽ bảo quản tối đa nguồn dinh dưỡng, cơm chín đều và mềm ngon, lý bởi là vì hơi nước trong nồi được hình thức cách thức sử dụng tối đa , it thoát hơi ra ngoài.
Trong khi đấy , nồi cơm điện cơ khi nấu thường thoát độ ẩm mạnh, bởi đấy nhà sinh sản phải bố trí bộ phận khay hứng nước đính kèm.
Khi để chương trình hầm xương, loại nồi này chỉ trong thời gian ngắn nhất, , làm các bà nội trợ hạn chế giờ đây , tiết kiệm điện, bởi vì chỉ chi ra khoảng 30 – 40 phút, xương đã được hầm nhừ, giữ nguyên hương vị thơm ngon.
Các bà nội trợ đều có yên tâm không lo hao tốn tiền điện khi hầm bằng loại nồi này, lý bởi là do , nhiều hãng sản suất đã vận dụng thiết bị mới nhất, khi nồi đủ lượng nhiệt bức thiết để tạo áp suất trong nồi, rơ le nhiệt sẽ tự động ngắt nguồn điện, vì vậy lượng điện năng sẽ tiêu hao rất ít.
Ngoài ra chúng tôi có thể nấu một đội ngũ món như nấu chín thịt, cá mà không cần cho nước. Với áp suất cao, nồi hình thức phương thức sử dụng thành phần nước có trong thịt, cá để giúp cho chin thức ăn, giữ nguyên chất dinh dưỡng.
hiện giờ , bộ nồi cao cấp điện tử có giá ngả nghiêng từ hơn 1 triệu đồng tới hơn 10 triệu đồng/chiếc.
Những lưu ý khi nấu bằng nồi cơm áp suất điện tử
Khác với nồi cơm điện cơ, khi nấu cơm bằng loại nồi cơm áp suất điện tử người nhớ cho it nước hơn. Lượng nước cách thức sử dụng nấu cơm đều có chỉ bằng 1/3 so với mức nước nấu cơm bằng nồi cơm điện cơ (nếu nấu cùng một lượng gạo )
Không được di chuyển , rung lắc mạnh khi nồi cơm giúp cho làm không nghỉ . Nên đọc kỹ bảng chỉ dẫn được các hãng sinh sản đính kèm nồi trước khi cách dùng .
Nên nhớ không được mở nắp nồi khi áp suất trong nồi chưa hạn chế tác dành ra . Có một số lượng hãng bây giờ cũng đã kiểu dáng không thể công lao to lớn của để bảo đảm an toàn khi cách dùng nồi áp suất điện tử, đấy là trong trường hợp nắp nồi không đậy đúng vị trí quy định thì nồi sẽ hoạt động theo cơ chế của một chiếc nồi thương thường, không có áp suất.
Trong trường hợp nếu thức ăn trong nồi đã chin, mọi người muốn mở nắp trước khi áp suất giảm thiểu biến dành ra , tất cả sử dụng chiếc đũa lắc lắc van xả để hơi ra từ từ, khi không còn tiếng hơi xì ra là nắp nồi đều có mở được.
Loại nồi cơm áp suất điện tử cũng có cơ chế giống nồi cao áp khác đó là khi nấu, hơi trong nồi tăng cao. Khi áp suất đến một ngưỡng rất mực thì phải có một bộ phận là van hạ áp, để đảm bảo việc thăng bằng áp suất. bởi đấy , bạn nên kiểm tra van xả trước khi nấu, nhằm bảo đảm van được thông khí.
Có nhiều cách để kiểm tra van, nhưng cách nhỏ nhoi nhất là mọi người chịu khó thổi một hơi qua van, thấy hơi thông qua phía bên kia của van là được.