Vào những ngày hè tiết trời nắng nóng khó chịu như thế này thì những món canh chua ngon vẫn luôn được rất nhiều mọi người yêu kết bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn đặc trưng và không thể thiếu là lắm. . “dễ ăn” phải không nào. Chắc hẳn các bạn hữu gần xa đã từng được thưởng thức nhiều món canh chua như canh chua cá, canh chua mực, canh chua nghêu (ngao),… nhưng đã bao giờ các bạn được ăn món canh chua nấm chưa, ngon tuyệt đấy nhé và cách nấu canh chua nấm cũng rất. . giản dị như sau.
Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh chua nấm: Nấm rơm: 150g; Nấm kim châm: 100g, chúng tôi cũng tất cả thay thế bằng bất cứ loại nấm nào mà chúng tôi yêu thích nhé; Thịt nạc thăn: 100g; Đậu phụ: 1 bìa; Cà chua: 2 trái vừa; thơm (dứa): 300g; giá đỗ: 100g; tồi hà; 1 nhánh; Hành lá, rau mùi, rau ngổ: 150g, mỗi loại 50g nhé; Ớt sừng: 5 trái; Me chín: 30g; Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, mì chính , muối, nước mắm, tiêu bột, ớt bột, dầu ăn.
Thịt nạc thăn: rửa sạch hơn , để ráo, băm nhỏ, sau đó ướp thịt với ½ phần hành tỏi băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt , ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn trong 15 phút cho thịt ngấm gia vị, dầu ăn sẽ làm thịt ngấm gia vị nhanh hơn và tơi ngon khi giúp cách nấu canh chua nấm đấy .
Nấm rơm, nấm kim châm: Nếu có nước vo gạo thì người cho vào ngâm 15 phút cho trắng, nếu không thì chỉ cần cắt vứt chân, rửa sạch qua nước lạnh, nấm rơm to có thể chẻ làm đôi, nấm kim châm tách thành từng cái dây , để ráo.
Thực bây giờ nấu canh chua nấm: Phi thơm 3 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm nhuyễn còn lại đồng thời 1 thìa ớt bột để món canh chua nấm có màu nhan sắc hấp dẫn , cho thịt nạc thăn đã ngấm gia vị vào xào chín tới , tiếp chuyện đó người cho cà chua băm nhỏ vào, đảo thêm vài lần nữa rồi cho vào nồi một lượng nước vừa đủ để nấu canh, vặn lửa vừa. Khi thấy nước canh sôi, người tin dùng thìa lớn vớt biến dành ra lớp bọt bên trên để nước canh được trong, ngọt ngon hơn.
tiếp tục đó , người cho nước me chín đã tách hạt vào, nêm thêm 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt , ½ thìa đường sao cho có vị chua ngọt mặn nhẹ vừa ăn là được, cho các nguyên liệu nấu canh chua vào cùng bao gồm: nâm rơm, nấm kim châm, đậu phụ, cà chua thái miếng, thơm, giá, tồi tệ hà, đảo nhẹ một lần, đun sôi canh trong khoảng 4-5 phút đến khi các chất liệu vừa chín đến , canh dậy mùi thơm quyến rũ là đạt yêu cầu , nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cho vào nồi canh hành lá, rau ngổ thái nhỏ và ½ thìa tiêu bột nữa là tắt bếp. Bày món canh chua nấm ra tô lớn, trang hoàng bên trên rau mùi, ớt thái lát và một ít tiêu nữa là cả gia đình người đã có thể thưởng thức món canh cực ngon, cực hấp dẫn và đầy ắp rau này rồi đó .
yêu cầu đồng thời bí quyết nấu canh chua nấm ngon: Món canh chua nấm được trình bày rất bắt mắt, màu dung nhan phong phú , phong phú , nổi trội vị chua thanh nhẹ vừa ăn, các nguyên liệu vừa chín đến , thơm ngon có tác dụng kích kết khẩu vị chúng tôi thưởng thức cực kỳ. . tốt nhất . Bí quyết để nấu món canh chua nấm ngon là chúng tôi phải phương thức sử dụng đầy đủ các nguyên liệu như me chín, cà chua, thơm mới tất cả tạo nên vị chua thanh đặc trưng của món ăn, không thể phủ nhận người giảm bớt cho canh sôi qua lâu nếu không các chất liệu sẽ bị chín nhừ, bỏ ra đi dộ tươi ngon và màu dung nhan tự dưng nữa đây, Cùng với đấy cần nêm thêm một tí đường để cần bằng vị ngon vốn có của món canh chua nhé.
Xem thêm: bộ nồi cao cấp