Lẩu là một món ăn phổ biến được lựa chọn mỗi dịp tụ họp gia đình hoặc họp mặt bạn bè. Nó cũng đơn giản để chế biến, ít người thì chỉ cần một nồi lẩu mini nhưng đông người thì có thể cần một nồi lẩu lớn đấy. Tham khảo ngay để tìm một chiếc nồi phù hợp với món lẩu của bạn.
Món lẩu có thể dễ nấu nhưng để nấu đúng vị thì lại rất khó. Bởi vì các sai số về nguyên liệu cũng làm thay đổi hương vị vốn có của món lẩu đặc trưng. Dưới đây nói về top 4 phong cách ăn lẩu mà bạn nên biết.
1. Lẩu cá chua cay
Trong khi phong cách ăn lẩu phía bắc Trung Quốc phần lớn dựa vào thịt và chủ yếu là thịt cừu thì có nhiều loại lẩu kiểu miền nam dựa nhiều vào cá và các loại hải sản khác nhau. Phổ biến trong các kiểu lẩu Quảng Đông và Tứ Xuyên.
Món lẩu cá chua cay này là một kiểu lẩu Tứ Xuyên dựa trên món ăn phổ biến của Gui ‘Sour Fish’. Nó cũng dựa vào các loại cá tươi ngon, hương vị cay nồng của ớt và vị chua của cà chua.
2. Shabu Shabu
Đây là một món lẩu tới từ Nhật Bản, cái tên Shabu Shabu là một từ tiêng Nhật tượng thanh. Shabu Shabu mô tả cho âm thanh thịt tạo ra khi nó chảy trong nước sôi. Đặt tên Shabu Shabu như một kiểu lẩu riêng biệt là một vấn đề hơi khó, vì nó có nghĩa là những thứ khác nhau ở những nơi khác nhau.
Đầu tiên, Shabu Shabu chỉ đơn giản là một món lẩu nabemono của Nhật Bản gồm thịt và rau thái lát mỏng luộc trong nước. Điều làm cho món lẩu này khác biệt với món lẩu Trung Quốc chủ yếu là việc sử dụng nhiều nguyên liệu Nhật Bản và các loại nước sốt khác nhau.
Thứ hai, Shabu Shabu cũng là ‘lẩu Đài Loan’, vì lẩu cũng thường được gọi là Shabu Shabu ở Đài Loan vì ảnh hưởng của Nhật Bản.
Thứ ba, Shabu Shabu (呷 哺) là một chuỗi lẩu nổi tiếng của Trung Quốc được thành lập vào năm 1998, phục vụ lẩu như một loại thức ăn nhanh; mỗi khách hàng đều có một nồi nhỏ của riêng mình và có thể chọn một lựa chọn nguyên liệu và nước sốt có giá khá thấp sẽ được phục vụ ngay lập tức và có thể được ăn một mình trong giờ nghỉ trưa. Phong cách solo, nhỏ, lẩu hiện khá phổ biến trên khắp Trung Quốc và giúp việc ăn lẩu trở nên dễ dàng hơn (và rẻ hơn) cho các cá nhân
3. Lẩu kiểu Tây Tạng
Lẩu có hương vị Tây Tạng là một loại lẩu nhẹ, được đặc trưng bởi việc sử dụng xương yak (bò Tây Tạng) cho nước dùng và thịt yak, ăn cùng với đậu phụ và các loại rau khác nhau như cà rốt, bông cải xanh, v.v.
Một loại nước chấm Tây Tạng cay thường đi kèm với món lẩu này. Đặc biệt với lẩu Tây Tạng là thịt viên ngon ngọt của nó.
4. Lẩu hoa cúc
‘Lẩu hoa’ là một loại lẩu đặc biệt xuất phát từ các món ăn Giang Tô-Chiết Giang (系) và nổi tiếng ở Hàng Châu và Tô Châu.Nó thường được làm bằng thịt gà, và các thành phần lẩu được nấu cùng với cánh hoa cúc, mang lại hương vị mềm mại và dịu dàng.
Tóm lại đây là 4 phong cách ăn lẩu trên thế giới mà bạn cần biết. Chúng đều có hương vị riêng của mình và khá là khó khăn để bắt chước được đấy. Nếu có cơ hội hay thử chúng nhé.
Blog giảm giá luôn có sẵn các thông tin khuyến mãi và mã giảm giá của các sàn thương mại điện tử trong nước. Sẽ là hỗ trợ đắc lực cho chị em muốn có chương trình mua sắm online tiết kiệm đấy. Nhớ ghé bloggiamgia.vn nhé