Thích ăn tráng miệng nhưng không thích đường? Dưới đây là một loạt các món tráng miệng tốt cho sức khỏe được làm từ các nguyên liệu tốt cho sức khỏe — nhưng không thêm một hạt đường nào!
>>>> Xem thêm: Thẩm mỹ viện dành cho nam giới ở tphcm
Bánh pudding sô cô la
Trong khi tôi là một người hâm mộ món tráng miệng lớn, với tư cách là một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký và blogger công thức lành mạnh, tôi luôn tìm cách tạo ra một món ngọt với các thành phần bổ dưỡng.
Đó là cách mà món bánh pudding sô cô la thuần chay này ra đời. Nó được làm chỉ với chuối, bơ đậu phộng bột (không đường) và dừa. Chuối cung cấp kali giúp tăng huyết áp, và bơ đậu phộng bổ sung protein giúp bạn cảm thấy no. Tôi hứa bạn sẽ không bỏ lỡ phiên bản có đường. Đừng bỏ lỡ những công thức món tráng miệng thuần chay bổ sung này.
Salad trái cây nước cam
Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn giải khát, vậy còn món tráng miệng bằng trái cây với một chút biến tấu thì sao? Lindsey Pine, MS, RDN, một chuyên gia dinh dưỡng thể thao được chứng nhận ở Los Angeles cho biết món salad trái cây với nước hoa cam này không phải là bất kỳ món salad trái cây thông thường nào.
Cô nói: “Nước hoa cam và bạc hà cắt nhỏ nâng trái cây lên một tầm cao mới với hương hoa say đắm lòng người. “Dưa lưới đóng góp rất nhiều dinh dưỡng, bao gồm chất xơ và chất chống oxy hóa — chẳng hạn như chất chống oxy hóa thúc đẩy thị lực khỏe mạnh lutein và zeaxanthin.” Bạn thích món salad với quả mọng, xoài, kiwi, nho và cam? Hãy thưởng thức món salad trái cây California này từ Heather Bainbridge, EdM, MA, RDN, một chuyên gia dinh dưỡng hành nghề tư nhân ở Bucks County, PA.
>>>> Xem thêm: Thẩm mỹ viện uy tín tại tp hồ chí minh
Năng lượng lành mạnh
Các món ngọt tự nhiên, mơ và chà là làm một món tráng miệng tốt cho sức khỏe. EA Stewart, RD, một chuyên gia dinh dưỡng tích hợp ở San Diego, cho biết “chỉ mất 10 phút để thực hiện và hoàn hảo cho bữa tối sau bữa ăn tối hoặc bất cứ lúc nào bạn cần một nguồn năng lượng nhanh chóng nhưng bền vững”.
Hoặc thử những miếng cacao hạnh nhân-hạt dẻ cười này , với một chút sô-cô-la và cơ bản là bơ hạnh nhân — chúng cung cấp một sự kết hợp ngon miệng của protein, chất xơ và chất béo lành mạnh. Không thể nhận đủ sô cô la? Đánh bông sô cô la quả óc chó camtừ Rachel Begun, MS, RDN, một chuyên gia dinh dưỡng ẩm thực ở Los Angeles.
“Chúng rất giàu hương vị, bạn sẽ không tin rằng chúng tốt cho sức khỏe,” cô nói. “Sự kết hợp của bột ca cao, vỏ cam, gừng, quả óc chó và quả chà là Medjool tạo nên hương vị tinh tế đồng thời cung cấp tất cả các lợi ích cho sức khỏe.”
Mochaccino đông lạnh
Thích Frappuccinos nhưng không yêu thích lượng đường và calo cao đi kèm với thức uống cà phê suy đồi? Tôi làm món mochaccino đông lạnh này (về cơ bản là một loại Frappuccino nhẹ) bất cứ khi nào tôi thèm một ly cà phê đông lạnh. Nó chỉ được làm ngọt bằng bột ca cao và trái cây — và bởi vì nó là kem với sữa chua Hy Lạp, nó cung cấp 25 gam protein cung cấp năng lượng. Chia đồ uống tráng miệng thành hai hoặc ba phần và chia sẻ với các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè. Dưới đây là một số món tráng miệng ít đường hơn được nhiều người yêu thích.
Panna cotta kiểu Ý
Thêm món ăn lấy cảm hứng từ Ý này vào danh sách các món tráng miệng lành mạnh của bạn. Toby Amidor, MS, RD, một tác giả sách dạy nấu ăn bán chạy nhất sống ở Thành phố New York, cho biết:
“ Món tráng miệng panna cotta mùa xuân được chia khẩu phần hoàn hảo này được làm bằng Truvia Natural Sweetener , một chất làm ngọt không chứa calorie từ lá stevia. “Món tráng miệng này có ít calo hơn 25% và ít đường hơn 66% so với panna cotta có đường thông thường.
Nó cũng chứa một loạt các loại quả mọng, cung cấp chất chống oxy hóa chống viêm được gọi là anthocyanins. Nghiên cứu cho thấy chúng có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường và giúp mắt khỏe mạnh. Món panna cotta này có vị ngon tuyệt mà không cần thêm calo và đường ”. Dưới đây là một số món tráng miệng ngon hơn trong ngày lễ phù hợp với chế độ ăn kiêng.
Bánh mì nhanh hạt và trái cây không đường
Hãy đánh một ổ bánh mì nhanh này để tráng miệng tối nay, sau đó phục vụ một lát với một muỗng sữa chua Hy Lạp đơn giản và trái cây tươi cho bữa sáng ngày mai.
Elizabeth Ward , MS, RD, tác giả của cuốn sách Expect the Best cho biết: “Loại bánh mì ngon, thanh lịch, không chứa gluten này chứa nhiều chất xơ tốt cho sức khỏe tiêu hóa, protein để hỗ trợ nhiều chức năng của cơ thể và chất béo có lợi cho tim .
” Nó được làm ngọt bằng chuối chín, vì vậy bạn không cần thêm đường để cảm thấy hài lòng.” Sử dụng nho khô thay vì nam việt quất khô, thường có đường.
Bánh mì cuộn bột giấy cuộn quế
Bánh quế cuộn có vẻ quá suy đồi, nhưng phiên bản này thì không. Erin Palinski-Wade , RD, CDE, tác giả của Chế độ ăn kiêng 2 ngày dành cho bệnh tiểu đường cho biết: “Công thức cuộn quế giàu chất xơ này giúp thỏa mãn sở thích ăn ngọt của bạn mà không cần thêm đường .
“ Sự kết hợp của chất xơ, protein và quế giúp ổn định lượng đường trong máu và chống lại cảm giác thèm ăn với chỉ 94 calo mỗi khẩu phần”. Sử dụng sữa chua Hy Lạp đơn giản thay vì bánh mì phẳng có hương vị và Flatout Light Original để đảm bảo công thức này không chứa thêm đường.
Kem trái cây
Vẻ đẹp của “kem trái cây” là nó có độ đặc và cảm giác vừa miệng của kem nhưng không chứa thêm đường. Phục vụ phiên bản quả mọng, chuối và bơ đậu phộng từ Liz Weiss, MS, RDN, người dẫn chương trình podcast của Liz’s Healthy Table.
Cô nói: “Trái cây và nước trái cây mang lại vị ngọt tự nhiên và bùng nổ chất chống oxy hóa cho mỗi thìa ăn, và bơ đậu phộng bổ sung thêm protein và sự hài lòng. Thích một phiên bản sô cô la? Muỗng thành kem chuối sô cô la đẹp mắt chỉ với hai nguyên liệu là chuối và bột cacao.
Hoặc tìm kiếm phiên bản bơ đậu phộng sô cô la , món yêu thích của Sarah Koszyk, MA, RDN, tác giả của 365 Món ăn nhẹ cho mỗi ngày trong năm . Dưới đây là một số cách hoán đổi thực phẩm lành mạnh hơn để giảm lượng đường nạp vào cơ thể.
Táo quế nho khô cao lương nướng
Nhận một số lượng trái cây hàng ngày của bạn từ món tráng miệng giàu chất xơ này. Lauren Harris-Pincus, MS, RDN, tác giả của The Protein-Packed Breakfast Club , cho biết:
“Tôi thích món bánh mì cao lương này vì nó ngọt ngào từ trái cây và nước trái cây tự nhiên . “Nó cũng không chứa gluten và thuần chay, làm cho nó trở thành một món ăn dễ dàng để làm hài lòng đám đông tiệc tùng.”
Dứa roi phao
Đây là món bánh bông lan dứa, chỉ được làm bằng dứa, nước dứa và nước cốt dừa. Sarah Pflugradt, MS, RD, một blogger công thức nấu ăn lành mạnh ở Illinois cho biết: “Đông lạnh dứa trước là bí quyết cho món tráng miệng này. “Món nước ép dứa này là một cách tuyệt vời để tăng cường thêm vitamin C và dưỡng ẩm. Một chút nước cốt dừa và thêm nước lá dứa là vị ngọt duy nhất mà bạn cần ”. Hãy nhớ chọn nước cốt dừa không đường. Tìm hiểu lý do bạn nên ăn tráng miệng mỗi ngày.
Trái cây tươi compote
Kết hợp quả anh đào và đậu vani; dâu tây, xoài và bạc hà; hoặc quả việt quất, đào, giấm balsamic trắng và húng quế để có món tráng miệng thơm ngon, ngọt ngào tự nhiên. Julie Hartigan , một đầu bếp nấu ăn lành mạnh ở Hoboken, NJ , cho biết:
“Tôi thích chế biến các món ăn từ trái cây vui nhộn để thưởng thức như một món ngọt hoặc để làm món parfaits sữa chua . “Chúng rất dễ làm trước để có sẵn trong tuần và là một cách tuyệt vời để thưởng thức cả trái cây tươi hoặc đông lạnh. Bạn sẽ không cảm thấy thiếu hoặc bỏ lỡ lượng đường được thêm vào. ”
Truffle lựu sô cô la
Xin chào, sô cô la ngọt ngào tự nhiên. Brittany Poulson , MDA, RDN, một nhà giáo dục về bệnh tiểu đường được chứng nhận ở Grantsville, Utah , cho biết: “Những viên kẹo sô cô la lựu này là một cách lành mạnh để giúp bạn ăn sô cô la .
“Được làm bằng quả chà là, bột ca cao và hạt lanh, đây là một cách bổ dưỡng nhưng vẫn ngọt ngào để kết thúc bữa ăn.” Các hạt lựu làm tăng thêm độ giòn đầy chất chống oxy hóa. Để có thêm nhiều món tráng miệng lành mạnh với hương vị sô cô la, hãy thử bảy món tráng miệng sô cô la lành mạnh hơn cho bệnh nhân tiểu đường này.
Táo “khoai tây chiên” nhúng bơ đậu phộng
“Nhúng Đây là kỳ quặc thèm-xứng đáng”, ông Devin Alexander , một đầu bếp nổi tiếng và là tác giả của Bạn có thể có nó!“Điều này sẽ biến những quả táo với bơ đậu phộng mà các bà mẹ cảm thấy tuyệt vời khi phục vụ từ một bữa ăn nhẹ ho-hum thành một món tráng miệng. Chất béo và protein trong bơ đậu phộng, cùng với protein trong hạt quark và chất xơ trong táo làm cho món tráng miệng này rất cân bằng.
Và Stevia bổ sung nhiều vị ngọt mà không thêm calo. ” Để làm được nó, hãy cắt hai quả táo cực lớn (tránh phần lõi) thành những que dày khoảng 1/3 inch và dài bằng chiều cao của quả táo. Chuyển “khoai tây chiên” vào một chiếc ly vừa và rắc chúng với 1 thìa nước cốt chanh cho đến khi tráng đều. Để làm nước sốt: Cho 1/2 cốc cộng với 1 thìa quark không béo (hoặc sữa chua Hy Lạp), 3 thìa bơ đậu phộng tự nhiên và 1 thìa Stevia vào một bát trộn nhỏ. Dùng thìa trộn đều hỗn hợp nhúng cho đến khi kết hợp tốt. Đọc để tìm hiểu30 món ăn nhẹ lành mạnh có thể giúp bạn giảm cân .